Vườn quốc gia Phú Quốc – Một số điều hữu ích cho du khách lần đầu khám phá

Chiếm hơn 50% đảo Phú Quốc và là nơi có nhiều hệ sinh thái, động vật hoang dã và thực vật, VQG Phú Quốc được coi là một viên ngọc quý. Một chuyến viếng thăm công viên luôn luôn là giá trị thời gian và tiền bạc, đặc biệt là nếu bạn lâu để thoát khỏi sức nóng của mặt trời và ở gần thiên nhiên tốt nhất. Cho dù bạn chọn đi bộ trong rừng dọc theo con đường hẹp hoặc đi xe máy trên một trong những con đường của công viên, trải nghiệm luôn tuyệt đẹp và tuyệt vời, mang lại cho bạn cái nhìn và hương vị gần gũi của công viên rộng lớn và tươi tốt này.

Một hệ sinh thái tự nhiên tuyệt vời
Được thành lập năm 2001 bởi Chính phủ Việt Nam, công viên được cho là có diện tích khoảng 31.422 ha, trong đó có khoảng 22.603 ha diện tích phục hồi sinh học, 8.603 ha diện tích được bảo vệ nghiêm ngặt, và 33 ha quản lý Và dịch vụ. Địa hình chính của nó là đồi núi, mặc dù không phải tất cả các khu vực đều dốc. Mỗi năm, nó chào đón một số khách du lịch để khám phá bằng cách đi bộ đường dài. Đi bộ dọc theo những con đường mòn, bạn có thể cảm thấy như thể bạn đang bị lạc giữa những khu rừng với những cây cao và những con vật đáng yêu khác nhau.

Làm sao để tới đó? 
Vườn quốc gia Phú Quốc cách sân bay khoảng 30km. Cách phổ biến nhất để khám phá công viên quốc gia là đặt tour qua một trong những nhà điều hành tour du lịch trên đảo ( tham khảo tour du lịch Phú Quốc của chúng tôi tại đây). Hoặc bạn có thể đến đây bằng xe máy, xe đạp, xe hơi hoặc xe jeep. Thuê một chiếc taxi cũng là một ý tưởng hay. Dựa trên hành trình du lịch của bạn (khám phá một nửa hoặc cả ngày), chi phí cho việc thuê là khác nhau.

Xem gì?

Thưởng thức động vật hoang dã: Thời gian tốt nhất để xem hoạt động của họ là lúc mặt trời mọc (khỉ), lúc hoàng hôn (dơi khổng lồ) và vào buổi tối (cú và mèo rừng). Tất nhiên, bạn nên mang theo ống nhòm để chứng kiến ​​chúng từ xa. Rất hiếm khi nhìn thấy chúng bằng đôi mắt trần truồng của bạn. Nhưng, nếu bạn may mắn, giấc mơ của bạn có thể trở thành hiện thực.

Xem nhiều loại thực vật: Về hệ thực vật, công viên là môi trường lý tưởng cho hơn 470 loài thực vật và nhiều loại rạn san hô ngoài khơi. Đừng quên chụp ảnh để cứu những gì mắt bạn đã thấy.
Phóng tầm mắt trên Núi Chúa: Với độ cao 603 mét, nó được gọi là điểm cao nhất trong công viên quốc gia. Mặc dù bạn chỉ có quyền để nhìn thấy núi hiện nay, vẫn còn một vài kế hoạch tương lai cho một đường mòn đi bộ để bỏ qua xung quanh từ thời điểm này. Tất cả trong tất cả, bạn có thể đi leo núi đến đỉnh núi với một hướng dẫn. Quan điểm của đỉnh cao của nó chắc chắn là ngoạn mục và đáng kinh ngạc!

Phải làm gì? 
Vườn quốc gia Phú Quốc ngày nay có thể tiếp cận dễ dàng hơn với nhu cầu du lịch, với 2 lựa chọn có sẵn cho những ai muốn khám phá những gì được cung cấp:

Bằng xe máy: Thuê một chiếc xe máy và khai quật các phần phía bắc của hòn đảo một mình. Từ Dương Đông, bạn đi về phía đường Bãi Thơm và rẽ về phía Gành Dầu.

Bằng cách đi bộ: Nói chung, những con đường mòn đi bộ thường bị giới hạn. Tuy nhiên, vẫn còn một vài con đường mòn đi bộ ở phía Nam Bãi Thơm để bạn khám phá.

Bằng thuyền: Có thể đi thuyền qua rừng. Một số công ty du lịch sẽ đưa bạn đến công viên quốc gia bằng thuyền qua sông Cửa Cạn.
Mẹo an toàn khi đi bộ và đi bộ xuyên rừngLuôn luôn lên kế hoạch cẩn thận cho chuyến đi của bạn trước. Nếu có thể, hãy cho ai đó mà bạn tin cậy biết từng chi tiết về lộ trình của bạn và thời gian trở về dự kiến.
Đừng quên uống nhiều nước và đổ xăng vào xe trước khi khởi hành. Có một nắm tốt về nơi nước ngọt có sẵn dọc theo theo dõi của bạn.
Không bao giờ thắp sáng ngọn lửa trên các khu vực bị cấm.
Chuẩn bị thuốc chống côn trùng và bộ dụng cụ sơ cứu được trang bị đầy đủ.