Hành trình thanh niên thành phố với biển đảo Tổ quốc 2019 tại đảo Thổ Chu – Phú Quốc

Từ ngày 18/01 đến ngày 22/01, 23 chiến sĩ Xuân tình nguyện đến từ Thành phố Hồ Chí Minh tham gia Hành trình thanh niên thành phố với biển đảo Tổ quốc 2019 tại đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Các em thiếu nhi trên đảo Thổ Chu với Ngày hội thiếu nhi do chiến sĩ Xuân tình nguyện tổ chức.

Chiến dịch “Xuân tình nguyện” lần thứ 11 năm 2019 do Thành đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 06.01.2019 đến 02.02.2019, là hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam nhiệm kỳ X (2018 – 2023), thiết thực thực hiện chủ đề năm 2019 “Năm thanh niên tình nguyện”.

Các chiến sĩ Xuân tình nguyện cùng đoàn viên địa phương và cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo Thổ Chu gói bánh chưng tặng cho người dân.

Hành trình sẽ kéo dài từ ngày 18/1 đến 22/1, các chiến sĩ Xuân tình nguyện thực hiện các hoạt động như: Dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng nhớ đồng bào, chiến sĩ đã hi sinh trong công cuộc giải phóng và bảo vệ đảo Thổ Chu; cùng đoàn viên địa phương và cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo Thổ Chu gói và nấu 30 chiếc bánh chưng tặng cho người dân; sửa chữa các công trình công cộng, trang trí 5 góc xuân đón Tết tại xã đảo Thổ Châu; thăm và chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 152, Đồn biên phòng Thổ Châu, Lực lượng Hải quân và Lực lượng Cảnh sát biển; tổ chức ngày hội thiếu nhi với nhiều trò chơi và tặng những phần quà hấp dẫn cho các em thiếu nhi. Đặc biệt, đêm văn nghệ “Ấm tình đảo xanh” do các chiến sĩ Xuân tình nguyện tổ chức đã diễn ra rất tươi vui và đầy tình cảm. Trong đêm văn nghệ, các chiến sĩ Xuân tình nguyện đã trao tặng 50 phần quà cho các gia đình chính sách của xã Thổ Châu, 20 phần học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi.