Bạn có biết ở Phú Quốc có một hòn đảo, tên là đảo Tình Yêu?

Đây là nơi không phải ai có tiền cũng đến được. Giá thành ở đây không phải rẻ, đi một chuyến về tốn gần chục triệu là chuyện bình thường. Nhưng cái giá này không có xứng với những trải nghiệm mà bạn có thể có được cùng người thương của mình, nó là tình cảm, là ký ức đẹp đẽ minh chứng cho tình yêu đôi lứa. Những thứ ấy không thể mua được bằng tiền.
Sau này, dù bạn có giàu đến mấy thì quãng thời thanh xuân tươi và trẻ ấy đã qua đi. Ai đã qua tuổi trẻ, thì cũng nên đến đây, để biết mình cũng cần có những nơi như thế để tưới mát cho tâm hồn mình.

Đấy chính là đảo Tình Yêu, cái tên này do chính tôi đặt, hay đảo Robinson, cũng do chính tôi đặt. Hòn đảo có 1 không hai ở Phú Quốc!
Tên thật của hòn đảo này là hòn Dăm, nằm ngay gần cảng An Thới, mình thì gọi nó là đảo Tình Yêu, hay đảo Robinson.

Đảo “Tình Yêu”

Đến với đảo Tình Yêu bạn sẽ trải nghiệm những điều thú vị sau đây:
– Địa điểm cực mới và trải nghiệm thì siêu lạ ở Phú Quốc
– Không có internet
– Điện chạy từ năng lượng mặt trời
– Cả đảo chỉ những căn bungalows làm từ tre và gỗ, mặt sau bungalows hướng ra biển
– Biển chỉ cách cửa phòng có 2m, đêm nằm nghe sóng rì rào mình ngủ quên lúc nào không biết.
– Ở đây không có quạt vì gió biển lúc nào cũng mát
– Yên tĩnh khủng khiếp, địa điểm tuyệt vời dành cho các cặp đôi. Những bạn thích không gian yên tĩnh, thích thiên nhiên…
– Ở đảo sáng nằm relax đọc sách, hoặc lặn ngắm san hô ngay trước cửa bungalows. Thích tắm biển có thể ra bãi trước nước trong vắt, câu cá, chiều đến ra bãi đá ngắm hoàng hôn…

Và mình đã có một trải nghiệm tuyệt vời ở trên hòn đảo siêu yên tĩnh, lãng mạn này.

Buổi tối đầu tiên bọn mình tới đảo ngồi nhậu trong căn chòi làm bằng tre ở bên bờ biển cùng đoàn bạn Sài Gòn. Tôm, cá, mực trứng tươi ngon thơm lừng.
Ngoài đảo buổi tối ko thấy gì. Đêm đâu tiên say quắc cần câu, mình ngủ cùng mấy anh em ở trong căn nhà làm phòng dorm.
Sáng hôm sau thức giấc nghe tiếng sóng ào ào ở bên cửa sổ, thích quá, chạy ù ra biển tắm cùng mấy anh em trong đoàn, sau đấy khám phá ra bãi san hô siêu đẹp.

Bãi san hô nằm ngay trước căn bungalows

Cầu cảng trên đảo

Đọc sách trên đảo thật tuyệt vời

View siêu đẹp! Cả trưa lẫn tối mình nằm ở ngoài cửa rồi thiu thiu ngủ lúc nào không biết

Mấy căn bungalows bằng lá nhìn bên ngoài giản dị, đơn sơ

Không gian mở, và hướng thẳng ra ngoài biển

Đi thuyền một vòng quanh đảo, đây cũng là con thuyền riêng ở đảo dùng để đưa đón khách từ cảng An Thới.

Mấy căn bungalow nhìn từ xa lọt thỏm giữa cây xanh.

Đảo nhìn từ xa lại, đây là bãi đá nơi mình ngồi ngắm hoàng hôn buổi chiều tối

Hoàng hôn trên đảo

Hoàng hôn ở Phú Quốc thì lúc nào cũng đẹp, tuy ở góc này không thấy rõ lúc mặt trời cắt ngang đường chân trời, nhưng màu biển và không gian thì tuyệt vời. Giống như cả hòn đảo này chỉ dành riêng cho vài người, điều đấy mang lại cảm giác thích thú.
Tối ăn cơm cùng chị Anh (chị chủ đảo), đứa em và hai người bạn Đức. Chị Anh nấu ăn rất ngon, Bắc – Trung – Nam nấu được hết.
Buổi tối ăn xong cùng 2 đứa bạn người Đức lên trên núi gần bãi đá soi mấy con ốc mượn hồn, ở trên đảo ốc mượn hồn nhiều, có con tay gần bằng nắm tay. Xong về phòng ngồi đọc sách, rồi lăn ra ngủ lúc nào không hay. Cả ngày hoạt động nhiều quá mà!
Giấc ngủ ở đây cũng làm mình nhớ, đêm nằm mở cửa hướng biển gió lùa mát lạnh, đêm phải đắp chăn. Cả đêm ngủ chỉ nghe tiếng sóng rì rào, rì rào ngay cửa. Thi thoảng là tiếng động cơ thuyền đánh cá nổ bành bạch lướt qua. Ngủ một giấc ngon lành tới tận sáng…

Sáng ngày hôm sau mình tạm biệt chị Anh, rời đảo đi tour hòn Móng Tay và hòn Dăm Ngang lặn ngắm san hô. Tàu công ty Red River cập tận cảng để đón.
Kết thúc 1 ngày 2 đêm làm Robinson trên đảo Tình Yêu. Kết thúc một trong những trải nghiệm mình ấn tượng nhất ở Phú Quốc. Đã lâu rồi không có cảm giác được gần lại thiên nhiên, có một khoảng không gian riêng tư như thế. Cảm ơn anh Tú, chị Anh, anh Tùng John rất nhiều vì những kỷ niệm ở đảo Tình Yêu.

dulichbui24.com